Sự khác biệt giữa các loại inox 304, 201 và 316

  • bởi
Nẹp inox V25

Inox 304

Loại inox 304 là loại inox thông dụng và đa năng hơn. Trên thực tế, loại inox này rất phổ biến nên nó có thể được sử dụng trong các thiết bị gia dụng và thậm chí cả vòi nước của bạn.

Loại này được xác định bởi hàm lượng niken cao hơn các loại inox khác. Do chi phí niken tăng cao, điều này làm cho loại inox 304 đắt hơn một chút so với các loại khác.

Tuy nhiên, niken là thứ làm cho loại 304 ít bị ăn mòn hơn. Rõ ràng, bạn có thể thấy lý do tại sao loại này lại hấp dẫn đối với các ngành công nghiệp thiết bị và hệ thống ống nước.

Nó cũng hấp dẫn các ngành công nghiệp ký kết và điện vì một số lý do tương tự. Việc cố định bảng hiệu và đóng đai đường ống và bể chứa là những cách sử dụng phổ biến đối với loại inox này.

Nó cũng có khả năng uốn, tạo hình và làm phẳng tương tự như loại inox 201, nhưng thật không may, nó có khả năng chống ăn mòn cao hơn nhưng lại kém bền hơn so với các loại inox khác. Inox 304 đượng ứng dụng trong sản xuất nẹp trang trí inox dùng trong ngành nội thất.

inox 201

Inox 201 là duy nhất vì nó được tạo ra để đáp ứng với giá niken tăng cao. Điều này có nghĩa là nó rẻ hơn, nhưng nó cũng có hàm lượng niken thấp hơn nhiều.

Nếu không có nhiều niken, nó không có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ăn mòn. Hàm lượng mangan cao hơn giúp loại 201 trở thành một trong những loại inox mạnh nhất.

Các ngành ưa chuộng loại này là những ngành mong muốn có độ bền cao hơn với chi phí thấp hơn và không lo lắng về việc tiếp xúc với các yếu tố ăn mòn.

Giống như loại inox 304, loại này cũng thường được sử dụng để gắn biển hiệu và cho các nhu cầu về hệ thống ống nước khác. Mặc dù không có khả năng chống ăn mòn, nhưng nó vẫn có khả năng chống ăn mòn tốt.

Inox loại 201 đặc biệt hữu ích trong môi trường lạnh, vì độ bền của nó giữ được trong thời tiết lạnh. Để bù đắp cho việc thiếu niken, bạn sẽ thấy nó được cấu tạo với nhiều mangan và nitơ hơn. Là loại inox rẻ nhất, loại 201 có vẻ hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, nó sẽ không giữ được lâu trong môi trường ăn mòn cao.

Inox 316

Trong khi loại inox 201 có khả năng chống ăn mòn thấp nhất và loại inox 304 có khả năng chống chịu cao hơn, loại inox 316 có nhiều nhất. Như bạn có thể đoán, nó có hàm lượng niken est cao. Rõ ràng, hàm lượng niken cao này làm cho loại 316 trở thành loại inox đắt tiền nhất.

Tuy nhiên, đối với một số ngành công nghiệp, chi phí phải trả là xứng đáng. Loại inox 316 khác với loại inox 304 ở chỗ nó có molypden, một hợp kim chống lại sự ăn mòn. inox loại 316 là loại thép lý tưởng cho các tình huống tiếp xúc với muối và clorua nhiều hơn.

Trong khi inox loại 304 có vẻ là lựa chọn kinh tế hơn, nó không có cùng khả năng chống lại muối và clorua. Điều này sẽ dẫn đến việc nó bị hỏng nhanh hơn, khiến bạn tốn kém nhiều hơn về lâu dài khi cần thay thế nó. Hầu hết mọi người chuyển sang loại inox 316 cho các ứng dụng ngoài trời và ven biển.

Tất nhiên, những môi trường khắc nghiệt hơn sẽ yêu cầu loại này cao hơn. Các cấp cao hơn của inox loại 316 chứa nhiều crôm hơn, làm cho nó bền hơn. Ngoài molypden và crôm, bạn có thể tìm thấy các hợp kim niken, titan, nhôm, đồng, nitơ, phốt pho và selen.

Những yếu tố này giúp loại 316 trở thành một trong những loại inox tốt nhất về tổng thể. Việc lựa chọn giữa các loại inox hoàn toàn phụ thuộc vào ứng dụng. Trong một số trường hợp, tiết kiệm chi phí cho loại inox 316 là không hiệu quả. Trong các trường hợp khác, mức giá cao hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn về lâu dài.

Mỗi loại inox có những lợi ích và bất lợi riêng. Một số phù hợp hơn với các loại tình huống nhất định.
Nguồn tham khảo: indmetalstrap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *